Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc

Thực hiện phương pháp nạo hút thai bao lâu quan hệ được?

Ngày đăng : 06-10-2023 - Lượt xem : 178

 Thực hiện phương pháp nạo hút thai bao lâu quan hệ được? Bởi không ít cánh sản phụ có nhu cầu đình chỉ thai từ 8 tuần đến 12 tuần bằng phương pháp nạo hút thai, nhưng thắc mắc nếu đã thực hiện xong thì khoảng tầm bao lâu có thể hoạt động chăn gối trở lại nếu sảy ra. Vì vậy, nhằm có thể giải đáp cụ thể về chủ đề trên, xin mời quý độc giả vui lòng tham khảo bài viết sau.

  Hình tư vấn bệnh online

Quan hệ sớm sau khi nạo hút thai có ảnh hưởng gì không?

 Quan hệ sớm sau khi nạo hút thai có ảnh hưởng gì không? Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc – Biên Hòa, Đồng Nai cho biết phá thai có thể ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của người phụ nữ, chính vì thế bác sĩ thường yêu cầu chị em chăm sóc sức khỏe cẩn thận. Đặc biệt, sau khi mới phá thai, bạn không nên quan hệ tình dục ngay lập tức. Điều này có thể đe dọa tới sức khỏe của chị em, gây ra một số tổn thương nghiêm trọng.

 Gây tình trạng viêm nhiễm phụ khoa

 Nhiều chị em phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng do quan hệ tình dục sau khi phá thai. Đây là một trong những biến chứng thường gặp, nếu không được xử lý kịp thời, sức khỏe sinh sản của bạn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Quan hệ sớm sau nạo hút thai tăng nguy cơ viêm phụ khoa nguy hiểm

Quan hệ sớm sau nạo hút thai tăng nguy cơ viêm phụ khoa nguy hiểm

 Gây suy giảm sức khỏe sinh sản

 Như đã phân tích ở trên, khi tình trạng viêm nhiễm phụ khoa không được phát hiện và giải quyết kịp thời, người phụ nữ sẽ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Cụ thể, chu kỳ kinh nguyệt diễn ra thất thường, hoặc cơ quan sinh dục bị nhiễm trùng nặng nề.

 Những vấn đề nêu trên thường khiến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ suy giảm nặng nề, ảnh hưởng tới khả năng mang thai trong tương lai. Tốt nhất, bạn nên kiêng cữ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra.

 Tiềm ẩn khả năng mang thai ngoài ý muốn

 Việc tìm hiểu phá thai bao lâu thì quan hệ lại được rất quan trọng, nếu nắm được kiến thức cơ bản, chị em sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Các bác sĩ cho biết sau khi phụ nữ nạo hút thai từ 2 - 8 tuần, kỳ kinh nguyệt mới tiếp diễn, trứng vẫn rụng như bình thường. Nếu quan hệ vào giai đoạn này, khả năng mang thai ngoài kế hoạch là tương đối cao, bạn có thể phải phá thai thêm một lần nữa.

Thực hiện phương pháp nạo hút thai bao lâu quan hệ được?

 Nạo hút thai bao lâu quan hệ được? Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Đa Khoa Hồng Phúc – Biên Hòa, Đồng Nai khuyên cánh chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần đầu tiên. Đây là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi, đặc biệt cơ quan sinh dục cần được chăm sóc cẩn thận nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm phụ khoa xảy ra.

Thực hiện phương pháp nạo hút thai bao lâu quan hệ được?

Thực hiện phương pháp nạo hút thai bao lâu quan hệ được?

 Trên thực tế, sau 3 tuần kể từ khi phá thai, cơ thể người phụ nữ chưa phục hồi hoàn toàn, rất dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu vội vàng quan hệ tình dục. Vì vậy tốt nhất sau khi phá thai được 3 tuần, chúng ta không nên quan hệ tình dục. Chị em nên kiêng quan hệ ít nhất 4 tuần kể từ khi phá thai

 Sau khoảng 2 tuần phá thai, chị em nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế uy tín. Đây là cơ hội giúp bạn đánh giá được tình trạng sức khỏe và theo dõi quá trình bình phục của cơ thể sau nạo hút thai.

       Với những thông tin như đã nêu trên về vấn đề  Thực hiện phương pháp nạo hút thai bao lâu quan hệ được?  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288  NHẤP VÀO Ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hình tư vấn bệnh online

da khoa hong phuc