Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc

Cảnh giác khi ra máu quá nhiều sau hút thai

Ngày đăng : 21-11-2023 - Lượt xem : 271

 Nguyên nhân nào dẫn đến ra máu quá nhiều sau hút thai? Bởi đây là tình trạng không nên bỏ qua vì sự nguy hiểm của nó mang lại sẽ tác động không tốt đến cánh chị em. Vì thế, khi nhận thấy các biểu hiện hoặc nghi ngờ băng huyết, cần nhanh chóng đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín, đơn cử như phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Hình tư vấn bệnh online

Cảnh giác khi ra máu quá nhiều sau hút thai

 Hút thai là phương pháp chấm dứt quá trình thai nghén bằng các sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ ngoại khoa chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung để hút thai ra ngoài nên ít nhiều gây đau đớn. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các biện pháp phá thai bằng thuốc với các trường hợp thai 6 tuần tuổi.

 Thông thường, sau khi nạo phá thai phụ nữ sẽ có triệu chứng ra máu trong tầm 5 – 10 ngày, lượng máu sẽ giảm dần theo từng ngày và sau đó sẽ hết ra máu, có thể kèm thêm đau bụng do tử cung co bóp nếu ra máu nhiều hoặc quá đau hoặc sốt cao. Bên cạnh đó, vì cơ địa và trạng thái hồi phục khác nhau giữa một số phái nữ mà một số trường hợp sẽ ra máu kéo dài thêm mấy ngày nữa.

 Phá thai sau 2 tuần vẫn ra máu có khả năng là do sự viêm nhiễm buồng tử cung, cổ tử cung hay âm đạo. Vì khi lượng máu xuất ra nhiều mà thai phụ không vệ sinh kĩ sẽ là môi trường thuận lợi cho những ký sinh trùng tấn công gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Nguyên nhân nào dẫn đến ra máu quá nhiều sau hút thai?

 Nếu phá thai sau 2 tuần vẫn ra máu, máu có màu sắc lạ như đen, hôi, mắc vón cục cùng với đau bụng dữ dội, ốm, sốt cao... Cần đến cơ sở y tế ngay, vì khả năng cao bạn đang bị mắc một trong những tai biến sau:

 + Sót thai, sót nhau

 Triệu chứng là đau bụng dữ dội lặp đi lặp lại đi kèm ra máu rất nhiều, đỏ thẫm, có máu cục rất lớn. Nếu bỏ thai tại một số cơ sở kém chất lượng, phụ nữ rất dễ bị sót thai, sót nhau,... điều này có nghĩa là bỏ thai chưa thành công, phụ nữ cần đến ngay một số trung tâm y tế để có liệu trình khắc phục, phá thai hoàn toàn.

 + Nhiễm trùng

 Có thể vì dụng cụ y tế không được vô trùng hoặc phái yếu vệ sinh vùng kín không sạch rất dễ khiến dính bầu mắc viêm nhiễm máu, viêm nhiễm phụ khoa. Hiện tượng đặc trưng là chảy máu "vùng kín" có màu đỏ, mùi hôi thối hoặc dịch màu vàng, đau bụng quá mức, cảm lạnh... Nếu để lâu viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng... có thể dẫn tới nguy cơ mắc không có con, hoặc phá thai có gây vô sinh.

 + Thương tổn ở tử cung

 Đây là hậu quả cực kì nguy hại đến sức đề kháng khỏ e sinh sản sau này của nữ giới. Nếu thủ thuật bỏ thai được chấp hành bởi những bác sĩ chuyên khoa tay nghề kém rất dễ gặp phải rủi ro thủng tử cung, dính tử cung...

 + Băng huyết

 Băng huyết sau phá thai là một trong những biến chứng dễ gặp phải nếu phá thai không an toàn. Đây là các triệu chứng rất nguy hiểm do khiến cơ thể mất đi một lượng máu lớn, sẽ đe dọa đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

 Băng huyết khiến cơ quan sinh dục nữ giới bị chảy một lượng máu lớn, máu chảy nhiều, ồ ạt, máu có thể loãng hoặc lẫn với máu cục. Đau bụng kéo dài, dữ dội. Các triệu chứng toàn thân do mất máu nhiều như: choáng váng, đau đầu, chóng mặt, tụt huyết áp, nôn, buồn nôn, sốc mất máu... Do đó, để biết chắc chắn bạn đã phá thai thành công thì bạn nên đi khám lại để có hướng điều trị kịp thời nếu thai chưa được phá hết.

Hình tư vấn bệnh online

da khoa hong phuc