Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc

Các Dấu Hiệu Cho Biết Bạn Đã Mang Thai Tuần Đầu

Ngày đăng : 03-03-2020 - Lượt xem : 29326

DẤU HIỆU MANG THAI TUẦN ĐẦU TIÊN LÀ GÌ?

❀ Sau 7 ngày quan hệ đầu tiên

 Dấu hiệu đầu tiên khi có thai của chị em sau 7 ngày quan hệ chính là sự thay đổi về chất nhầy ở cổ tử cung. Chất nhầy này sẽ bị cô đặc, tạo thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung của chị em. Hiện tượng này có tác dụng ngăn cản không cho mọi tác động bên ngoài qua âm đạo để vào buồng tử cung gây ảnh hưởng cho bào thai.

❀ Chậm kinh

 Trong thời gian mang thai chu kì kinh nguyệt của thai phụ sẽ bị thay đổi rõ rệt, hiện tượng mất kinh sẽ xảy ra sau khi tinh trùng của nam giới gặp trứng và được thụ thai. Đây được xem là dấu hiệu mang thai trong tuần đầu tiên dễ dàng nhận biết nhất.

 Tuy nhiên, trên thực tế một số chị em có chu kì kinh nguyệt không đều vẫn có hiện tượng này, do đó để có thể chắc chắn mình mang thai chị em nên đến cơ chuyên khoa để siêu âm cho chính xác.

❀ Ngực căng, cứng và đau

 Trong khoảng thời gian 1 đến 6 tuần đầu thai phụ sẽ có hiện tượng căng tức, cứng và đau ngực. Đây cũng có thể là dấu hiệu thường gặp trước mỗi chu kì kinh nguyệt nhưng nó có phần nặng hơn.

❀ Mệt lả người dù không làm gì quá sức

 Không chỉ riêng chị em có dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên mà tất cả các thai phụ trong thời kì mang thai đều có triệu chứng mệt mỏi, buồn ngủ. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này khi có thai là do lượng progesterone trong cơ thể đột nhiên tăng cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên, tình trạng mệt mỏi này còn là biểu hiện của các bệnh vặt như cảm mạo, sốt, … hay thiếu ngủ.

Hình tư vấn bệnh online

❀ Tiểu tiện liên tục

 Chị em trong thời gian mang thai, nhất là chị em có dấu hiệu mang thai tuần đầu sẽ có cảm giác buồn tiểu tiện nhiều hơn.

❀ Buồn nôn và ói mửa

 Không chỉ xuất hiện ở 1 - 2 tuần đầu tiên của thai kì mà cơn nghén còn kéo dài đến vài tuần trong suốt thời gian thai kì.

❀ Chảy máu hoặc rỉ máu

 Ở một số thai phụ sẽ xuất hiện một lượng máu nhỏ hoặc đóm máu có màu đỏ hoặc hồng hoặc ngả đỏ vào khoảng thời gian đáng ra là chu kì kinh nguyệt. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do trứng gặp, thụ tinh và làm tổ ở nội mạc tử cung của chị em.Tuy nhiên, khi chị em thấy có cảm giác đau đớn kèm theo hiện tượng này thì hãy nhanh chóng đến cơ chuyên khoa, bởi đây có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.

❀ Đau lưng

 Một trong những dấu hiệu mang thai tuần đầu không thể thiếu chính là hiện tượng đau lưng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng khi mang thai tuần đầu này là do cơ bụng của chị em đột nhiên trở nên lỏng lẻo để có thể thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn để bù lại, nên thai phụ sẽ có cảm giác đau lưng.

Hình tư vấn bệnh online

 Với những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc hy vọng chị em sẽ có thêm cho mình kiến thức để nhận biết và chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình và bé, để tiếng cười hạnh phúc mãi “giòn tan” trong gia đình mình.

 Để biết chính xác mình có mang thai hay không chị em hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để được làm các xét nghiệm, siêu âm. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, kĩ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, chi phí hợp lí, bảo mật thông tin nên chị em hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn chúng tôi.

 Và khi còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 882 0088 - Zalo: 0785 720 270 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Hình tư vấn bệnh online

da khoa hong phuc