Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc

Phá thai 3 tháng đầu và 3 tháng giữa bằng cách nào?

Ngày đăng : 01-12-2023 - Lượt xem : 219

 Phá thai 3 tháng đầu và 3 tháng giữa bằng cách nào? Bởi không ít trường hợp vì một số nguyên nhân sức khỏe không đảm bảo hoặc vấn đề cá nhân, mà từ đó cánh sản phụ có nhu cầu phá thai với từng vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, nhằm có thể hiểu hết các phương pháp phá thai an toàn hiện nay cũng còn đôi phần xa lạ với mọi người. Nhằm giải đáp cặn kẽ hơn, xin mời tất cả quý độc giả gần xa hãy tham khảo bài viết sau.

Hình tư vấn bệnh online

Phá thai 3 tháng đầu và 3 tháng giữa bằng cách nào?

 Phá thai 3 tháng đầu và 3 tháng giữa bằng cách nào? Về vấn đề này, theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biêt: Phá thai là phương pháp nhằm chấm dứt việc mang thai hoặc thai có nguy cơ dị tật cao. Có nhiều phương pháp phá thai có thể sử dụng như dùng thuốc, hút thai... tùy thuộc vào độ tuổi của thai mà người ta lựa chọn phương pháp phù hợp.

 + Phương pháp phá thai đối với 3 tháng đầu:

 Phá thai bằng thuốc: Phương pháp này còn được gọi là phá thai bằng nội khoa, không có can thiệp. Phương pháp này dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai nghén.

 Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho những trường hợp mang thai 7 tuần trở xuống, nó khiến cho thai ngừng phát triển và tử cung sẽ tăng co bóp để đẩy thai ra ngoài như sảy thai. Phá thai bằng thuốc có hiệu quả chấm dứt thai nghén từ 96 đến 98%.

 Lưu ý là phá thai bằng thuốc phải được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và không tự ý mua thuốc để sử dụng với mục đích phá thai.

 Hút thai: Đây là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để đưa thai ra ngoài nhằm chấm dứt thai nghén. Phương pháp này được thực hiện với thai từ 6 đến 12 tuần tuổi. Hiệu quả của phương pháp này lên đến 98%.

 + Phương pháp phá thai đối với 3 tháng giữa:

 Trong thời kỳ này phá thai được thực hiện bằng phương pháp nong và gắp. Phương pháp này sử dụng cả thuốc uống và dụng cụ để nhằm mục đích chấm dứt thai nghén. Nó được chỉ định thực hiện khi thai từ 13 đến 18 tuần tính từ ngày đầu kinh cuối. Đầu tiên bạn được cho ngậm thuốc để chấm dứt thai nghén và làm mềm cổ tử cung.

 Sau đó khoảng 4 tiếng thì bạn sẽ được hút và gắp thai ra ngoài. Do giai đoạn này thai đã to hơn nên nguy cơ tai biến trong quá trình phá thai sẽ cao hơn nhiều ba tháng đầu. Để giảm rủi ro bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, người thực hiện có kinh nghiệm.

 Sau khi phá thai bằng thuốc hay dụng cụ bạn đều sẽ xuất hiện triệu chứng đau bụng, chảy máu như một chu kỳ kinh và thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Hoặc một số ra kéo dài hơn một chút nhưng số lượng máu có xu hướng giảm dần.

Thực hiện phá thai cần chú trọng vào những điều gì?

 - Đầu tiên để việc phá thai an toàn nhất cần phải lựa chọn được cơ sở uy tín và người thực hiện có chuyên môn được đào tạo. Việc này giúp giảm nguy cơ biến chứng khi phá thai.

 - Sau khi phá thai cần sử dụng thuốc đúng theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ.

 - Ngay sau khi phá thai bạn sẽ thấy máu ra khoảng 10 ngày, luôn vệ sinh sạch sẽ và thay băng vệ sinh thường xuyên cho tới khi hết máu. Đặc biệt là kiêng quan hệ cho tới khi ra hết máu. Trường hợp không thấy ra máu hoặc ra quá nhiều cần hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

 - Không nên phải kiêng bất kỳ loại thức ăn nào, mà nên có chế độ ăn uống đa dạng để bổ sung lại lượng máu đã mất. Nên ăn bổ sung những thức ăn nhiều sắt như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh.

 - Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng và lo lắng quá mức sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và cả chu kỳ kinh nguyệt.

 - Tránh lao động nặng nhọc trong vài tuần đầu tiên sau khi phá thai

 - Nếu có quan hệ tình dục, nên sử dụng biện pháp tránh thai theo hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh thai. Bởi sau phá thai bạn vẫn có thể mang thai lại. Thời điểm mang thai lại lý tưởng sau phá thai là khoảng 3 tháng, lúc đó cả thể chất và cơ quan sinh dục được ổn định nhất.

 - Trường hợp sau phá thai mà máu ra quá nhiều hơn 2 tuần chưa hết, sốt cao rét run hoặc kinh nguyệt sau 8 tuần chưa có lại nên tới các cơ sở y tế để được thăm khám.

Hình tư vấn bệnh online

da khoa hong phuc